Your SEO optimized title

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, nền công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành nghề, theo đó Kỹ thuật ô tô, cơ điện tử và công nghệ cảm biến, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa… là những ngành nghề sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng điểm được các doanh nghiệp đón đầu. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ. Vậy “cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô” hiện nay cụ thể là như thế nào? Hãy cùng xem qua những thông tin tại bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như là cơ hội việc làm trong tương lai các bạn nhé!

1. Cơ hội việc làm đa dạng của ngành Công nghệ ô tô

Đời sống con người ngày càng tăng,  nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại hiện đại, tiện nghi cũng tăng theo. Khi đó ngành công nghiệp ô tô được ưu tiên phát triển. Từ việc bảo dưỡng, bảo trì động cơ, các hệ thống cho đến nghiên cứu, cải tiến bắt kịp công nghệ hiện đại, theo kịp xu hướng thị trường làm hài lòng tối ưu người dùng. Các công việc liên quan đến lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng ngày càng đòi hỏi các chuyên gia có trình độ  cao. Do đó, sinh viên ngành Ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Kỹ sư thiết kế: thiết kế các phụ tùng, phụ kiện, các hệ thống (ví dụ kỹ sư accu,…). Kỹ sư này thiết kế và kiểm tra thiết bị xem nó có đạt được yêu cầu đặt ra hay không, vật liệu có đạt được độ bền hay không,..
  • Kỹ sư phát triển: cung cấp các thuộc tính của ô tô. Họ có thể cung cấp cho kỹ sư thiết kế về độ cứng của lò xo để cho xe hoạt động như mong muốn trong các điều kiện đường xá.
  • Kỹ sư chế tạo xác định nó tạo ra bằng cách nào thông qua các khâu của quá trình sản xuất các chi tiết từ bản vẽ kỹ thuật.
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô…
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô

2. Các bài viết liên quan:

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh