Your SEO optimized title

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

“Có nên học ngành Công nghệ thông tin không?” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.. Công nghệ thông tin giữ một vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, an ninh – quốc phòng…của tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy. Ngành Công nghệ thông tin đang được phát triển như vũ bão và được đánh giá là ngành học hấp dẫn và đầy triển vọng với cơ hội việc làm phong phú. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã định hướng cho mình là sẽ theo đuổi ngành học triển vọng và đầy tiềm năng này.

Tại Đại học Thành Đô, các giáo trình Công nghệ Thông tin nói riêng và chương trình giảng dạy các ngành nói chung luôn được cập nhật và phát triển bắt kịp và đón đầu xu thế về Công nghệ thông tin, đầu tiên, giáo trình cập nhật từ nước ngoài, để đảm bảo lượng kiến thức chuẩn và cập nhật nhất cho sinh viên. Tiếp đến, chuyên gia đào tạo của ĐH Thành Đô chắt lọc để phù hợp với bối cảnh đào tạo tại Việt Nam. Cuối cùng, trước khi đưa vào giảng dạy, các chương trình đào tạo luôn được tham khảo ý kiến chuyên gia từ các doanh nghiệp đang trực tiếp sử dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, để đảm bảo đào tạo đúng nhu cầu thực tế, giúp sinh viên có việc làm đúng ngành khi ra trường.

Không những vậy, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin sẽ được phát triển toàn diện về tư duy và kỹ năng mềm, được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu, giải thuật, thương mại điện tử, Lập trình trên thiết bị di độngLập trình Robot, Lập trình nhúng, blockchain, …Tại Đại học Thành Đô, các giáo trình Công nghệ Thông tin nói riêng và chương trình giảng dạy các ngành nói chung luôn được cập nhật và phát triển bắt kịp và đón đầu xu thế về Công nghệ thông tin, đầu tiên, giáo trình cập nhật từ nước ngoài, để đảm bảo lượng kiến thức chuẩn và cập nhật nhất cho sinh viên. Tiếp đến, chuyên gia đào tạo của ĐH Thành Đô chắt lọc để phù hợp với bối cảnh đào tạo tại Việt Nam. Cuối cùng, trước khi đưa vào giảng dạy, các chương trình đào tạo luôn được tham khảo ý kiến chuyên gia từ các doanh nghiệp đang trực tiếp sử dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, để đảm bảo đào tạo đúng nhu cầu thực tế, giúp sinh viên có việc làm đúng ngành khi ra trường.

2. Các bài viết liên quan:

  • Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?
  • Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?
  • Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?
  • Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

 

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh