Your SEO optimized title

Có nên học ngành tiếng Nhật?

     Những năm gần đây, Việt Nam dần trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản. Nhiều công ty Nhật Bản hoặc doanh nghiệp có yếu tố Nhật Bản mở rộng kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam. Các công ty liên tục tuyển dụng nhân lực có ngoại ngữ tiếng Nhật với đãi ngộ hấp dẫn. Mức lương phổ biến cho các vị trí tuyển dụng tiếng Nhật cho người mới ra trường là từ 500 USD đến 1.000 USD, thậm chí vài nghìn USD nếu có kinh nghiệm. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc công ty có yếu tố Nhật Bản cũng nổi tiếng chuyên nghiệp, chế độ tốt.

Hình ảnh có liên quan

     Năm 2017, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã đưa ra báo cáo về số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, nước ta có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động, trong số đó doanh nghiệp có xu hướng mở rộng chiếm tỷ lệ trên 66%. Điều đó cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực của ngành tiếng Nhật là rất lớn.

     Bởi vậy, tiếng Nhật dần được coi là một trong những ngành hấp dẫn vì mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, công nghệ, điện tử.

     TS. Lê Ngọc Hà, phó hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô cho hay, một khảo sát nhỏ trên trang Vietnamworks, Navigos, Primus và các trang giới thiệu việc làm cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động có bằng cử nhân tiếng Nhật hoặc chứng chỉ N2 tiếng Nhật rất nhiều. Mức lương hàng tháng dao động khoảng 800USD đến 1.500USD. Thực tập sinh có kinh nghiệm kèm bằng cử nhân ngành tiếng Nhật được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu. Riêng lĩnh vực xuất khẩu lao động, mức lương cho người có bằng cử nhân ngành tiếng Nhật để làm các công việc quản lý, biên dịch cho các nghiệp đoàn, xí nghiệp tại Nhật Bản dao động khoảng 3.000USD/tháng trở lên và có thể làm việc lâu dài hoặc định cư tại Nhật Bản.  

       Cơ hội việc làm cho ngành tiếng Nhật đang rộng mở, tức là bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tấm bằng cử nhân chuyên ngành tiếng Nhật của mình ngay sau khi ra trường. Môi trường làm việc tốt, thu nhập hấp dẫn, đó chính là tương lai của ngành tiếng Nhật. Đại học Thành Đô là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành này và các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định tại các công ty trong và ngoài nước với mức thu nhập tương đối. 

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh