Giúp tân sinh viên làm quen với môi trường Đại học

 Ai cũng muốn có được những mối quan hệ thân thiết và lâu dài. Những kinh nghiệm và môi trường đại học sẽ mang lại cơ hội và tiềm năng để hình thành những tình bạn như thế. Sau đây là một số cách mà bạn có thể làm để tạo ra những mối quan hệ hữu ích và thú vị khi học đại học.

  • Tham gia nhiệt tình các hoạt động của Đoàn, Hội Sinh viên. Theo kinh nghiệm của những cựu sinh viên thành đạt thì cách tốt nhất để gặp gỡ mọi người là tham gia vào các câu lạc bộ và các đội tình nguyện của Đoàn, Hội Sinh viên. Và nhớ là không phải cứ đóng tiền gia nhập nhiều câu lạc bộ là đủ mà bạn nên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động được tổ chức ở các câu lạc bộ đó. Bằng cách hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa, bạn có cơ hội để gặp gỡ những người ngoài khu bạn ở và điều này hẳn sẽ rất tuyệt, nhất là khi bạn có mâu thuẫn với những người cùng phòng. Ở đó bạn sẽ gặp những sinh viên khóa trên và họ có thể giúp đỡ bạn rất nhiều cũng như cho bạn nhiều lời khuyên quý giá.
Tân sinh viên đại học Thành Đô tự tin hòa nhập môi trường học tập mới
  • Làm quen với mọi người trong lớp. Suy cho cùng cách đơn giản nhất để gặp gỡ mọi người là bắt chuyện với những người trong lớp của bạn. Hãy bắt chuyện trước thay vì đợi người khác hỏi chuyện bạn. Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách hỏi họ về những bài tập hoặc bài đọc, hay đơn giản chỉ về lớp học chung chung. Hãy ngồi cạnh nhiều người mới trong lớp bạn cho đến khi bạn tìm thấy một số người có thể kết bạn được. Đến lúc hiểu được khá nhiều người trong lớp, bạn sẽ biết bao nhiêu người là đủ để tạo thành một nhóm học tập vừa hiệu quả vừa hữu ích và cũng không kém phần thú vị. Bạn sẽ thấy công việc học tập đỡ vất vả và căng thẳng hơn.
  • Đấu tranh với sự cô đơn. Rất nhiều người nói rằng mỗi khi cảm thấy cô đơn, họ lại ra một chỗ rất đông người và ngồi đọc sách. Lúc đầu họ thấy rất buồn và cô đơn nhưng rồi có nhiều người quen biết sẽ dừng lại, chào họ và nói chuyện. Họ sẽ thấy không còn cô đơn nữa.
Tân sinh viên đại học Thành Đô tự tin hòa nhập môi trường học tập mới

Trên đây là một vài lời khuyên được đưa ra từ những người đã từng là sinh viên và đã vượt qua những khó khăn bạn đang gặp phải hiện tại. Nếu bạn đã làm theo những lời khuyên này, đã hăng hái gia nhập thế giới mới trong trường đại học của bạn, đã bắt chuyện và kết bạn, đã tham gia các hoạt động ngoại khóa v.v mà vẫn thấy cô đơn và chưa tìm được tiếng nói chung với mọi người thì trong khi chờ những người bạn mới hiểu bạn hơn, hãy tìm những người bạn cũ hoặc gia đình, hãy tâm sự với họ về cuộc sống và công việc hiện tại của bạn. Điều này sẽ thực sự có ích. Dù gì đi nữa, bạn hãy khám phá và thực sự gắn mình vào cuộc sống nơi giảng đường đại học bởi còn rất nhiều điều đang chờ bạn phía trước. Hãy mạnh dạn và tự tin, cuộc sống sẽ không bỏ quên bạn.

 

 

 

Mr. Chính

0383. 989. 995

Tư vấn tuyển sinh qua tổng đài:
Mrs. Thanh

0399. 011. 966

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến:

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông tin tuyển sinh