Your SEO optimized title

Học ngành Dược học ở đâu?

     Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược học đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả.Song song với việc chọn ngành thì lựa chọn một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ Đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Dược?” có mức điểm trúng tuyển phù hợp và có thể an tâm về chất lượng đào tạo là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn theo học ngành dược trong tương lai.

     Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các trường có đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý nhất.

Một số trường đào tạo Ngành Dược học uy tín tại Hà Nội:

  • Đại học Dược Hà Nội
  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Thành Đô

     Đặc biệt học tại Thành Đô sinh viên ngành Dược học đào tạo với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, Cơ sở vật chất phục vụ cho ngành được đầu tư và được cấp bằng Dược Sĩ Đại Học,… Cụ thể:

➡ Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Dược học;

➡ Chương trình và giáo trình tiên tiến, cập nhật, đáp ứng nhu cầu sinh viên, phù hợp với chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tham khảo Chương trình của các Trường có ngành đào tạo tương ứng;

➡ Cơ sở vật chất khang trang gồm 15 phòng thực hành (trong đó ngành Dược có 10 phòng thực hành), 01 vườn dược liệu 1000 m2 có 12 nhóm với 148 loại cây thuốc theo quy định của Danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành và 01 cửa hàng thuốc thực hành. Cụ thể:

+ Phòng thực hành Giải phẫu – Sinh lý;

+ Phòng thực hành Vi sinh – Ký sinh – Sinh lý bệnh;

+ Phòng thực hành Hóa phân tích – Kiểm nghiệm;

+ Phòng thực hành Hóa hữu cơ – Hóa dược – Dược lý;

+ Phòng nghiên cứu trung tâm;

+ Phòng thực hành Bào chế công nghệ dược;

+ Phòng thực hành Sinh hóa – Độc chất;

+ Phòng thực hành Thực vật – Dược liệu – Dược cổ truyền;

+ Quầy thực hành bán thuốc;

+ Vườn cây thuốc mẫu;

+ Khu nhà nuôi súc vật.

➡ Sinh viên học tập tại Khoa Y – Dược, trường  Đại học Thành Đô được tham gia thực tế, thực tập tại một số Bệnh viện và cơ sở y tế trong khu vực mà Nhà trường đã có văn bản thỏa thuận đưa sinh viên đến thực tập:

+ Bệnh viện 198;

+ Bệnh viện Phổi Trung ương;

+ Bệnh viện Giao thông vận tải;

+ Bệnh viên Y học cổ truyền Hà Nội;

+ Bệnh viện thể thao Trung ương.

Kết quả hình ảnh cho ảnh quầy thuốc bệnh viện y học cổ truyền

     Với câu nói cửa miệng của người xưa “đói ăn rau, đau uống thuốc” đã phần nào nói lên tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội. Cùng với những điều đã trình bày, “Học ngành Dược ở đâu?” hy vọng sẽ giúp cho những bạn đang quan tâm về ngành Dược sẽ “bỏ túi” thêm cho mình những thông tin hữu ích. Tuy nhiên, ngành Dược học xét tuyển những tổ hợp môn nào, cơ hội việc làm của ngành Dược,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Dược và trở thành một Dược sĩ thành công trong tương lai.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh