Your SEO optimized title

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quản trị kinh doanh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng. Nên học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

1.Những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sau đây:

• Đại học Ngoại Thương
  • Đại học Thương mại
  • Đại học Thành Đô,…

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng, quản trị rủi ro, quản trị dự án, quản trị kinh doanh quốc tế,… để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai các giải pháp cho nền kinh tế. được thực hành nhiều để nâng cao trình độ tay nghề và kinh nghiệm thực chiến… Tại trường đại học Thành Đô sinh viên ngành Quản trị kinh doanh  ngay từ năm nhất đã được đưa đi thực tế tại các đơn vị công ty lớn liên kết với nhà trường nhằm trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế.

Ngoài ra, Thành Đô có Trung tâm Tuyển Sinh và giới thiệu việc làm cho sinh viên, có quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước. Do đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội làm việc, thực tập, tham gia học kỳ doanh nghiệp để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Được biết, Thành Đô còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Việt Nam Học này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên đối với trình độ Đại học

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Quản trị kinh doanh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.

2. Các bài viết liên quan:

• Ngành quản trị kinh doanh cần học cái gì?
  • Học ngành quản trị kinh doanh cần có yếu tố gì?
  • Ngành quản trị kinh doanh học xong ra trường làm gì?
  • Có nên học ngành quản trị kinh doanh?

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp