Your SEO optimized title

Ngành Ngôn Ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?

   Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài, chính vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

     Ngôn ngữ Anh đang là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Nhưng có lẽ đa phần vẫn còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Hình ảnh có liên quan

   

     Hiểu một cách ngắn gọn, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

     Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, hiện nay có khoảng 50 quốc gia có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống, cùng với đó là gần 80 quốc gia khác sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới nên việc theo học ngành ngôn ngữ Anh này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. 

     Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh luôn có rất nhiều cơ hội việc làm với những mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam hiện nay đã ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia vào hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức hình thành từ ngày 31/12/2015 thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

     Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc  tổng hợp dưới đây:

    Biên dịch Carbohydrates and Bodybuilding boldebolin vial insulin applications in bodybuilding with colette nelson viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn cả trong và ngoài nước;
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ trên khắp cả nước…

     Được biết đại học Thành Đô còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ trung học phổ thông đối với ngành quản trị khách sạn này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong đó tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 trở lên đối với trình độ đại học.

    Những thông tin trên phần nào đã giúp các bạn hiểu về ngành học ngôn ngữ anh.Hãy lựa chọn ngành học phù hợp cho tương lai của mình các bạn nhé ! 

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh