Your SEO optimized title

Ngành Quản Trị Khách Sạn là gì? Ra trường làm gì?

     Quản trị khách sạn được đánh giá là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phát triển mạnh về du lịch. Nguồn nhân lực ngành đang trở nên trẻ hóa để phù hợp với xu thế chung của ngành nghề nên Quản trị khách sạn sẽ là ngành học dành cho những bạn trẻ năng động với mơ ước có được công việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.

        Dù kinh tế có lạm phát đến mấy thì mọi người vẫn luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ duỡng trong năm. Hãy cùng  tham khảo và tìm hiểu  những thông tin cần thiết về ngành học này.

        Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

       Quản trị khách sạn là ngành khá mới mẻ. Nhưng xu hướng phát triển thì rất tốt. Các sinh viên sau khi ra truờng đều có việc làm tại các khu nghỉ dưỡng, resort, các khách sạn lớn nhỏ trên cả nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí nghề nghiệp giàu tiềm năng như :

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn

– Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch

– Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, bếp, buồng, hành chính

– Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch

– Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…

      Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Đại học Thành Đô đã khẳng định được tên tuổi của mình về chất lượng giảng dạy cũng như thu hút nhiều học sinh, sinh viên đến với trường trong những năm qua. Với 19 ngành học đa dạng và theo xu hướng, nhu cầu của xã hội, học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội  lựa chọn  ngành học phù hợp cho mình. Ngành quản trị khách sạn cũng là một trong những ngành học được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm và lựa chọn. Và đây cũng là một trong những ngành được nhà trường đầu tư về chất lượng giảng dạy để cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết đáp, ứng nhu cầu thực tiễn của công việc cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh