Ngành Quản Trị Khách Sạn

1.Ngành Quản trị khách sạn là gì? 
Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới. Ở một số địa chỉ đào tạo ngành quản trị khách sạn có uy tín tại Việt Nam như: Đại học Kinh tế, đại học Tài chính Marketing, đại học Kinh Tế Quốc Dân, Cao Đẳng Du lịch, Đại Học Thành Đô…. Sinh viên sẽ đào tạo chuyên môn về quản trị lễ tân, quản trị phòng, quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị khu resort, văn hóa ẩm thực cũng như kiến thức văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền, quốc gia trên thế giới. Đặc biệt tại Thành Đô, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm như: xử lí tình huống sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế, học các kỹ năng trong giao tiếp , được thực hành nhiều để nâng cao trình đội tay nghề và kinh nghiệm thực chiến. tại đại học Thành Đô trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, tiếp cận với khách hàng là người nước ngoài một cách dễ dàng hơn, trở thành chiếc chìa khóa thăng tiến của bạn trong công việc trong công việc tương lai. 
 
2.Ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?
Những năm gần đây, ngành quản trị khách sạn là một trong số các ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất tại các địa điểm trung tâm du lịch nghỉ dưỡng nói riêng và trong cả nước nói chung.Tại trường đại học Thành Đô sinh viên ngành Quản Trị Khách Sạn ngay từ năm nhất đã được đưa đi thực tế tại các đơn vị công ty lớn liên kết với nhà trường và từ năm 2 sinh viên có thể được đến thực tập tại khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà Hills thuộc tập đoàn Sun Group. Sinh viên của trường có cơ hội lớn được nhận làm việc luôn trong thời gian thực tập nếu làm việc hiệu quả và tốt. Theo kết quả khảo sát của Phòng Trung Tâm Tuyển Sinh và Giới Thiệu Việc Làm Đại học Thành Đô – một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn, trên 90% sinh viên ngành Quản trị khách sạn có việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên Thành Đô đã tìm được việc làm bán thời gian tại các công ty du lịch lớn ngay từ năm 2, năm 3.

Cử nhân ngành quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành, chẳng hạn như ngành quản trị khách sạn xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ngành ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.