Your SEO optimized title

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì? Ra trường làm gì?

     Có thể thấy, trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các công ty, doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài “nở rộ” ngày càng nhiều nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực phải nói đến ngành Quản trị kinh doanh. Vậy ngành Quản trị kinh doanh là gì và ra trường làm gì? Hãy cùng tìm hiểu xem.

Kết quả hình ảnh cho quản trị kinh doanh

     Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

     Ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị khởi nghiệp

– Quản trị Logistic

– Quản trị truyền thông, marketing

      Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này, các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

     Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên có thể làm ở các công ty, tập đoàn hay các doanh nghiệp liên doanh, mở công ty riêng, hoặc giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng,…

     Theo  học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình. Tại trường Đại học Thành Đô, ngoài những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng làm việc theo nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống…Vì thế ngay sau khi ra tốt nghiệp, cơ hội việc làm cho các sinh viên Đại học Thành Đô là khá lớn đặc biệt với ngành Quản trị kinh doanh.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh