Your SEO optimized title

Ngành Tiếng Nhật là gì? Ra trường làm gì?

    Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ “hot” và hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Khi sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Tiếng Nhật, người lao động có thể đạt mức lương hàng ngàn USD. Tấm bằng này cũng là điều kiện cần để thực tập sinh có thể làm việc tại  Nhật Bản với nhiều vị trí có thu nhập tốt.

     Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng tại châu Á bởi sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới. Tại Việt Nam, tiếng Nhật có thể coi là cầu nối đến thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Chọn trường học tiếng Nhật chính là nấc thang đầu tiên giúp bạn trẻ yêu thích ngành Tiếng Nhật.

     Có nhiều câu trả lời cho“ngành Tiếng Nhật là gì?” nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành Tiếng Nhật là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

     Khi chọn theo học ngành Tiếng Nhật tại các trường Đại học, các bạn được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

     Tại Đại học Thành Đô, sinh viên ngành Tiếng Nhật còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Nhờ đó, điểm khác biệt của sinh viên Thành Đô ngay khi ra trường là các bạn có thể hòa nhập ngay vào các công ty Nhật Bản mà không cảm thấy bỡ ngỡ.

     Tại Việt Nam, tiếng Nhật có thể coi là cầu nối đến thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Chọn trường học tiếng Nhật chính là nấc thang đầu tiên giúp bạn trẻ yêu thích ngành Tiếng Nhật thành công

     Mối quan hệ Việt – Nhật đang phát triển lên một tầm cao mới, cùng với đó là tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng cao. Với nhu cầu nguồn nhân lực như hiện nay, các cử nhân ngành Tiếng Nhật sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí sau:

  • Chuyên viên biên phiên dịch, dịch thuật tại các chương trình hội nghị, hội thảo Việt – Nhật;
  • Thư ký, trợ lý tại các công ty doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và của Việt Nam tại Nhật Bản;
  • Hướng dẫn viên du lịch cho các du khách Nhật Bản đến Việt Nam và ngược lại;
  • Nhân viên, cán bộ trong các cơ quan ngoại giao nhà nước;
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại;
  • Tham gia giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ có đào tạo tiếng Nhật.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh