Your SEO optimized title

Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?

     Giáo dục vẫn là một trong những yếu tố then chốt được ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam. Với truyền thống hiếu học thì việc học vẫn luôn được đặt lên hàng đầu và là ưu tiên số 1 của rất nhiều người. Học luôn đi đôi với hành, học cái gì và làm cái gì, đó vẫn là câu hỏi băn khoăn của đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn ngành học cho mình. Ngành Việt Nam học phải chăng cũng là lựa chọn phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu về ngành học này nhé.

          Việt nam học là gì? Nghe tên chúng ta cũng có thể hiểu phần nào về ngành học này, một cái tên nghe có vẻ mới mẻ nhưng rất thuần việt và rất Việt nam. Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.

         Những kiến thức sâu rộng và sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa, các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước về công tác văn hóa và du lịch phần nào làm tăng thêm vốn hiểu biết của người học cũng như đóng vai trò to lớn trong việc cung cấp kiến thức đầy đủ trong nghiệp vụ du lịch, khả năng tổ chức và hướng dẫn các hoạt động du lịch.

          Vậy học ngành học Việt nam sau khi  ra trường sẽ làm gì? Đây là câu hỏi đang được đặt ra của đông đảo học sinh, sinh viên trước khi quyết định lựa chọn ngành học này và sau khi tốt nghiệp ngành Việt nam học. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi cơ hội nghề nghiệp đang ngày càng được mở rộng cho ngành Việt nam học. Bởi vì các sinh viên tốt nghiệp ngành học này luôn được trang bị vốn kiến thức sâu rộng và vững chắc ngay sau khi ra trường và họ hoàn toàn tự tin trong việc áp dụng những tri thức này vào công việc chuyên môn của mình. Sau đây là một số vị trí mà sinh viên Việt Nam có thể đảm nhận ngay sau khi ra trường:

  • Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài,các công ty lữ hành, du lịch; cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; cơ quan hành chính, sự nghiệp; các tổ chức chính trị – xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong – ngoài nước.
  • Làm việc trong cơ quan báo chí, tuyên truyền hoặc truyền thông,  tổ chức sự kiện
  • Hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

         Đặc biệt tại Thành Đô, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm như: xử lí tình huống sự cố liên quan đến nghiệp vụ chuyên ngành có khả năng xảy ra trong thực tế, học các kỹ năng trong giao tiếp, thuyết phục khách hàng,… và được thực hành nhiều để nâng cao trình đội tay nghề và kinh nghiệm thực chiến. Tại trường đại học Thành Đô sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngay từ năm nhất đã được đưa đi thực tế tại các đơn vị công ty lớn liên kết với nhà trường nhằm trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế. sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, Tại trường đại học Thành Đô sinh viên ngành Việt Nam học ngay từ năm nhất đã được đưa đi thực tế tại các đơn vị công ty lớn liên kết với nhà trường và từ năm 2 sinh viên có thể được đến thực tập tại khu du lịch nghỉ dưỡng Bana Hills thuộc tập đoàn Sun Group và có rất nhiều sinh viên đã tìm được việc làm bán thời gian tại các công ty du lịch lớn ngay từ năm 2, năm 3.
          Như vậy, những băn khoăn, thắc mắc về câu hỏi ngành Việt Nam học là gì và ra trường làm gì đã phần nào được giải đáp. Hãy tự tin lựa chọn ngành học cho mình, hãy tự chủ để trở thành cử nhân Việt nam học trong tương lai, làm chủ bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho chính mình.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh