Sĩ tử 2001 cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi đại học 2019?

Ngưỡng cửa Đại học gần kề, các sĩ tử lớp 12 chắc hẳn đang hồi hộp cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Dưới đây, đại học Thành Đô sẽ đưa ra những lời khuyên cho các các sĩ tử nên chuẩn bị cho thi đại học 2019 để tạo được tâm lý sẵn sàng nhất giúp kỳ thi đại học 2019 đạt kết quả cao nhất.

1.Tuân thủ nghiêm túc lộ trình ôn thi đại học 2019:

Thời gian trôi qua rất nhanh, nếu không thực sự tập trung và tuân thủ đúng theo lộ trình ôn thi đại học 2019, bạn sẽ không kịp chuẩn bị đầy đủ hành trang cho kỳ thi. Nên ngay từ bây giờ khi vẫn còn khoảng vài tháng để ôn tập, các bạn học sinh 2k1 cần học hành nghiêm túc, xác định đúng hướng đi cũng như giữ gìn sức khỏe, tâm thế vững vàng nhất.

2.Theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường đại học và các ngành học “hot” hoặc các ngành dự định bản thân lựa chọn:

VD: Phương thức xét tuyển đại học Thành Đô:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ của tổ hợp xét tuyển
Thí sinh được tuyển thẳng khi đạt 1 trong 2 điều kiện sau:
► Tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ năm 2018 trở về trước có thể nhập học ngay khi nhà trường công bố kết quả trúng tuyển).
► Hoặc điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh sẽ chính thức trúng tuyển sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

► Đặc biệt với việc xét hồ sơ học bạ có điểm tổng kết từ 8.0 trở nên có cơ hội nhận nhiều phần quà học bổng từ nhà trường.

3.Tìm hiểu về các trường Đại học/ Cao đẳng phù hợp bản thân:

Bên cạnh theo dõi thông tin thi đại học 2019 thì việc tìm hiểu về các trường Đại học/ Cao đẳng như phương án xét tuyển, ngành học,… cũng là công việc quan trọng. Việc chọn trường và chọn ngành nghề mình sẽ theo học không phải chuyện nhỏ. Nó ảnh hưởng đến cả tương lai phía trước nên teen 2k1 không thể chờ đến lúc gần thi mới bắt đầu suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn được.

Do đó, nếu chưa chắc chắn về ngành học của mình thì đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để các bạn nghiên cứu kỹ về ngôi trường, ngành nghề mình sẽ thi. Hãy tìm hiểu thêm về phương án tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, chi phí học tập, học bổng, hoạt động ngoại khóa,… xem có phù hợp với mình không nhé.

4.Cập nhật quy chế thi THPT Quốc gia 2019:

Những tháng cuối cùng này, teen 2k1 nên quan tâm đặc biệt hơn đến những thay đổi trong quy chế thi, hình thức thi,… để cập nhật sớm nhất và có thời gian chuẩn bị. Mỗi năm sẽ lại có những thay đổi khác nhau nên không chỉ học sinh lớp 12 mà các em lớp 11 hãy để bản thân chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mình sẽ phải chinh phục kỳ thi đại học 2019. Ngoài ra, việc tìm hiểu đề và đáp án các môn thi của những năm trước cũng rất có ích cho quá trình ôn tập.

5.Tự tin vào bản thân:

Tự tin vào bản thân là chìa khóa giúp teen 2k1 giải đáp câu hỏi thi đại học 2019. Bên cạnh kiến thức được trau dồi hằng ngày, các bạn nên rèn luyện bản lĩnh phòng thi để chinh phục cánh cổng trường đại học mình hằng mơ ước.

Teen lớp 12 nên chuẩn bị tinh thần để giảm bớt áp lực và mệt mỏi lúc ôn thi, kể cả thời điểm chọn trường, chọn ngành bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định. Hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, cân bằng giữa việc học thi, nghỉ ngơi và giải trí.

 

Mr. Chính

0383. 989. 995

Tư vấn tuyển sinh qua tổng đài:
Mrs. Thanh

0399. 011. 966

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến:

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông tin tuyển sinh