Việc làm ngành Tiếng Nhật

Những năm trở lại đây, số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng. Theo thống kê, vốn FDI của Nhật Bản xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại nước ta. Đây chính là cơ hội lớn để nắm bắt những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn cho những bạn yêu thích và có tố chất theo đuổi ngành tiếng Nhật. Vậy cụ thể ngành tiếng Nhật học gì? Ra trường làm việc gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

1. Ngành tiếng Nhật học những gì?

Ngành tiếng Nhật không đơn thuần là học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc như cách nghĩ của nhiều bạn trẻ. Đây còn là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phòng, dịch thuật để có thể thực hành và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên ngành tiếng Nhật còn được trang bị khối kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người, về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước Mặt trời mọc – Nhật Bản.

2. Học ngành tiếng Nhật ra trường làm gì?

Bên cạnh tiếng Anh – công cụ ngôn ngữ toàn cầu, thì tiếng Nhật được coi là “chìa khóa” dẫn đến cánh cửa thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Sinh viên theo học ngành tiếng Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về mọi lĩnh vực của đất nước Nhật Bản bên cạnh yếu tố ngôn ngữ. Song song đó, sinh viên sẽ được tăng cường đào tạo khả năng ngoại ngữ, giao tiếp, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý,cách ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.
Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:
– Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
– Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại 
– Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật
– Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
– Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo
Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm được ngành tiếng Nhật học gì và cơ hội việc làm sau khi ra trường là gì? từ đó tự tin học tập, rèn luyện cũng như định hướng công việc mình sẽ gắn bó trong tương lai. Chúc các bạn thành công!
Mr. Chính

0383. 989. 995

Tư vấn tuyển sinh qua tổng đài:
Mrs. Thanh

0399. 011. 966

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến:

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông tin tuyển sinh