Your SEO optimized title

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố thông tin về Quy chế tuyển sinh đại học 2019, sửa đổi Quy chế được ban hành tại Thông tư 05/2017/TT-BGDDT. Dưới đây là cách tính điểm tốt THPT Quốc gia 2019 có một số lưu ý như sau:

SỐ MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ tổ chức thi 05 bài thi với các nội dung sau:

  • Bài thi độc lập: gồm 03 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ
  • Bài thi tổ hợp: gồm 02 tổ hợp 
    • Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học),
    • Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

ĐIỀU KIỆN CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP THPT 2019

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỉ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt từ 1.0 theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5.0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT


Như vậy, để xét công nhận tốt nghiệp THPT

* Thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 04 bài thi gồm 03 bài thi độc lập và 01 bài thi do thí sinh lựa chọn trong số 02 bài thi tổ hợp.

* Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 03 bài thi gồm: 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi di thí sinh tự chọn trong số 02 bài thi tổ hợp.

* Thí sinh được phép đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao nhất sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2019.

* Bộ GD – ĐT lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT 2019.

* Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển ĐH, CĐ không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2019.

* Để xét tuyển ĐH, CĐ thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển.


Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 theo công thức sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019

THAY ĐỔI CÁCH TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2019

Các mức điểm cần chú ý để xét Tốt nghiệp THPT 2019

ĐIỂM CỘNG ƯU TIÊN

Như vậy đối tượng là học sinh THPT, học sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

  • Loại giỏi đối với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp: Cộng 2,0 điểm.
  • Loại khá đối với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với bằng trung cấp: Cộng 1,5 điểm.
  • Loại trung bình: Cộng 1,0 điểm.

LỊCH THI THPT QUỐC GIA 2019

Lịch thi THPT Quốc gia 2019

Trải nghiệm thực tế với sự kiện Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019 tại khu Di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long của sinh viên Khoa Kinh tế, Du lịch – Ngoại ngữ trường Đại học Thành Đô

Nguồn: Bộ GĐ – ĐT

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh