Your SEO optimized title

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử?

Với nhu cầu phát triển và hoàn thiện mạng lưới cung cấp điện năng cho các lĩnh vực của đời sống và sản xuất, trong những năm qua lĩnh vực điện nói chung và ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) luôn nằm trong top những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn, thắc mắc và tìm hiểu trước khi theo học. Trong số nhiều thắc mắc đó, câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) lúc nào cũng là một chủ đề nóng nhất! Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi lẽ việc chọn ngành đồng nghĩa với việc mong muốn có một việc làm ổn định, thu nhập hợp lý ngay sau khi tốt nghiệp. Bài viết cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) sẽ cung cấp những thông tin về thị trường lao động kèm những hoạt động nghề nghiệp hấp dẫn nếu bạn theo học ngành này.

1. Cơ hội nghề nghiệp sinh viên ngành kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) thế nào sau khi tốt nghiệp?

Tại trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) có uy tín như đại học Thành Đô sinh viên được trang bị cập nhật những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về kỹ thuật, thiết kế, điều hành sản xuất trong lĩnh vực mình đã lựa chọn. Cụ thể, sinh viên sẽ được học nhiều kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, truyền hình, mạch điện, an toàn điện…Ngoài ra, khi học tại các trường uy tín này, các bạn còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả,…

Ngoài cơ hội nghề nghiệp rộng mở, lý do nên học ngành kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) theo các phân tích cũng đến từ chính tính ứng dụng rất cao của ngành trong đời sống. Những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời;… và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là lý do thứ hai để bạn có quyết định có nên học ngành kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) hay không. Tất nhiên, phải tham khảo thêm các công việc mà bạn sẽ đảm trách khi tốt nghiệp.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh