Your SEO optimized title

Cơ hội việc làm ngành Điều Dưỡng?

     Ngành Điều dưỡng đang rất thu hút các bạn thí sinh, các công việc trong ngành điều dưỡng không quá nặng nhọc và cần sự tỉ mỉ, cẩn thận rất hợp với nữ giới

     Những năm qua ngành Điều dưỡng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh, bởi ngành Điều dưỡng đang rất thiếu nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội, và đặc biệt nhiều nước phát triển như Nhật Bản cũng đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của và đảm bảo an sinh xã hội. Do đó cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng luôn mở rộng đón chào các sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

 

     Công việc của các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng. Đó là trực tiếp đón nhận bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh, làm thủ tục hành chính và lên kế hoạch chăm sóc, là đối tác của Bác sĩ trong suốt quá trình từ khi bệnh nhân tham gia điều trị và trong quá trình hồi phục đến khi bệnh nhân xuất viện. Công việc của các Điều dưỡng viên sẽ luôn theo sát với mỗi bệnh nhân là một cánh tay đắc lực giúp đỡ Bác sĩ nắm được tình hình của bệnh nhân cũng như giúp đỡ bệnh nhân xoay sở trong suốt quá trình điều trị. Đối với Điều dưỡng viên cũng có những mục tiêu phấn đấu nếu bạn làm Điều dưỡng trưởng thì bạn sẽ làm các công việc quản lý đưa ra các định hướng bao quát và phân công nhiệm vụ công việc cho cấp dưới.

    Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương  đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân
  • Trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh
  • Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe
  • Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị  y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe  và điều dưỡng

     Những môi trường làm việc dành cho sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

     Sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ở các trường Cao đẳng Điều dưỡng hay các trường Đại học Y  có thể làm việc tại rất nhiều nơi:

   Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên :

  • Trạm xá
  • Bệnh viện
  • Trung tâm Điều dưỡng
  • Các cơ quan ngành Y tế

     Các cơ sở làm việc dành cho sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp rất nhiều, và bạn có cả những cơ hội để đi ra nước ngoài làm việc nếu muốn có nguyện vọng. Ngành Điều dưỡng cũng có sứ thăng tiến, có những Điều dưỡng trưởng có những mức lương và chế độ tương đương với phó khoa.

     Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng”. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Điều dưỡng như mục tiêu đào tạo, tổ hợp môn xét tuyển, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là những điều cần thiết, giúp bạn biến giấc mơ nghề nghiệp của mình thành hiện thực.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh