Your SEO optimized title

Cơ hội việc làm ngành Dược học.

     “Nhất Y – Nhì Dược” câu nói khẳng định vị thế của ngành Dược học đã được lưu truyền theo thời gian. Đặc biệt xã hội ngày càng phát triển, thì các nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng cao, mọi người không chỉ dùng thuốc để trị bệnh mà còn chủ động dùng thuốc trong phòng bệnh và cả làm đẹp. Chính những điều này đã mở ra nhiều cơ hội phát triển ngành Dược và thu hút nhiều bạn trẻ muốn đến với ngành Dược học.

     Cơ hội việc làm của ngành dược:

     Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược trong nước đang thiếu rất nhiều và cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn.

     Theo ước tính, trong khoảng thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 cử nhân dược sĩ. Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhiều hãng thuốc của các quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các cử nhân ngành Dược. Ngoài ra, hệ thống phân phối thuốc ở nước ta đang ngày một mở rộng tiến đến đạt chuẩn, đây sẽ là cơ hội việc làm cho sinh viên y dược.

     Tốt nghiệp Dược Sĩ làm công việc gì?

     Tùy vào điều kiện và trình độ, trong ngành Dược, bạn có thể trở thành công nhân dược, dược tá, dược sĩ trung học hoặc dược sĩ đại học. Thu nhập trung bình của Dược sĩ tương đối cao. Với các cơ hội nghề nghiệp như:

  • Làm việc tại các Bệnh viện: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
  • Làm việc tại các trường đào tạo Y Dược: Dược sĩ có thể công tác, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm Thuốc: Dược trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
  • Kinh doanh Thuốc: Dược sĩ có thể tự mở Quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Hình ảnh có liên quan     Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

     Với câu nói cửa miệng của người xưa “đói ăn rau, đau uống thuốc” đã phần nào nói lên tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội. Tuy nhiên, ngành dược xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Dược khoảng bao nhiêu,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Dược và trở thành một Dược sĩ thành công trong tương lai.

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh