Your SEO optimized title

Những lưu ý khi Xét tuyển Đại học theo Học bạ THPT

Trong kỳ tuyển sinh 2019, các trường đại học xét tuyển bằng nhiều phương thức, trong đó có xét tuyển học bạ THPT. Đối với phương thức này, mỗi trường có những quy định khác nhau, các thí sinh cần lưu ý để tránh nhầm lẫn dẫn đến mất cơ hội trúng tuyển.

> Điều kiện Xét tuyển Khối ngành Kỹ thuật công nghệ

> Điều kiện xét tuyển khối ngành Kinh tế & Quản trị

Đối với xét tuyển học bạ, có trường chỉ xét học sinh trường chuyên tốp 100 hoặc tốp 200. Thí sinh cần tìm hiểu trường mình thuộc tốp nào để nộp hồ sơ xét tuyển cho chính xác, nếu trường không nằm trong tốp này mà thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ không hợp lệ. Ngoài ra, còn có nhiều trường không phân biệt trường chuyên hay không chuyên đối với xét tuyển bằng học bạ.

Sinh viên Trường ĐH Thành Đô tham gia hội thảo Bất bình đẳng giới tính trong lựa chọn ngành nghề. Theo báo dân trí: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/bat-binh-dang-gioi-trong-nhan-luc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Nhiều thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển học bạ


Khối ngành sư phạm, sức khỏe áp dụng quy định điểm sàn

Theo TS Nguyễn Thị Kim Phụng – vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT, quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019 có hai điểm mới quan trọng: năm trước chỉ có khối ngành sư phạm có điểm sàn, năm nay có khối ngành sức khỏe áp dụng quy định điểm sàn.

Theo đó, đối với các ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe nếu trường sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi THPT quốc gia và kết quả học tập THPT (học bạ) hoặc kết hợp giữa điểm của trường tổ chức sơ tuyển hoặc thi tuyển với điểm thi THPT quốc gia và/hoặc học bạ thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của điểm thi THPT quốc gia, điểm học bạ phải tương đương với các ngưỡng theo quy định.

Cụ thể, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điểm trung bình cộng xét tuyển học bạ tối thiểu là 8,0 trở lên.

Đối với các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, điểm trung bình cộng xét tuyển học bạ tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngưỡng “sàn” theo phương thức xét tuyển dựa vào học bạ nhóm ngành sư phạm bậc ĐH xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Đối với các ngành sức khỏe bậc ĐH xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi vào các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học. Các ngành khối sức khỏe còn lại phải có học lực lớp 12 đạt từ loại khá trở lên.

“Trước đây, có thông tin phải tốt nghiệp loại giỏi mới được đăng ký xét tuyển khối ngành sức khỏe là không chính xác. Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ mới áp dụng quy định này. Còn các thí sinh không có điểm tốt nghiệp loại giỏi vẫn được xét tuyển vào khối ngành sức khỏe theo kết quả điểm thi THPT quốc gia” – TS Phụng giải thích thêm.

Năm 2019, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 2 phương thức:

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo chỉ tiêu, ưu tiên thí sinh nộp hồ sơ sớm

  •   Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Điểm thi Tốt nghiệp THPT
  •   Xét tuyển theo điểm ghi trên học bạ THPT: Xét tuyển học bạ THPT

 Thí sinh được tuyển thẳng khi có một trong các điều kiện sau

  • Tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ năm 2018 trở về trước có thể nhập học ngay khi nhà trường công bố kết quả trúng tuyển).
  • Hoặc điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh sẽ chính thức trúng tuyển sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:  Tại đây             

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo

  • Hệ đại học chính quy: thời gian học tập từ 3 đến 4 năm; Cấp bằng Đại học chính quy
  • Hệ cao đẳng chính quy: thời gian học tập từ 2 đến 3 năm; Cấp bằng Cử nhân Thực hành

HỌC PHÍ

Học phí toàn khóa = Mức học phí/tín chỉ x Tổng số tín chỉ mỗi ngành đào tạo

Học phí ngành Đại học là : 370.000 VNĐ/tín chỉ (Ngành Dược học là: 500.000 VNĐ/tín chỉ)

HỖ TRỢ VIỆC LÀM SINH VIÊN SAU TỐT NGHIỆP

Sau Sinh viên trong quá trình học được nhà trường giới thiệu việc làm; đảm bảo sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra được nhà trường giải quyết việc làm trong quá trình học trong và ngoài nước với mức thu nhập từ 5.000.000đ – 15.000.000đ. 

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Địa chỉ: Trường Đại học Thành Đô

Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline0383. 989. 995 (Mr. Chính)

FacebookĐại học Thành Đô

Thông báo Tuyển sinh

Hướng nghiệp

Thông báo Tuyển sinh